Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Electric và Heavy lạnh nhất

Người viết: Nguyễn Đức Anh Th8 24,2023 Tư vấn

Do được tích hợp nhiều tính năng nên điều khiển của dòng điều hòa Mitsubishi hội tụ nhiều phím chức năng. Với những người mới sử dụng điều hòa Mitsubishi sẽ khá bỡ ngỡ với các chế độ trên điều khiển (remote) và không biết cách chỉnh máy lạnh mitsubishi như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi Electric và Mitsubishi Heavy giúp tăng hiệu năng và tiết kiệm điện qua bài viết sau đây.

Tùy theo mỗi thương hiệu mà remote máy lạnh sẽ có những chức năng khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu cách chỉnh remote máy lạnh Mitsubishi là điều rất cần thiết, giúp bạn hiểu được chức năng của từng nút điều khiển và thao tác nhanh gọn hơn khi muốn điều chỉnh điều hòa Mitsubishi theo nhu cầu.

Hướng dẫn cách điều chỉnh máy lạnh Mitsubishi electric bằng điều khiển

Trên thực tế cách chỉnh remote điều hòa Mitsubishi lạnh nhất dễ thực hiện và bạn có thể thao tác với điều khiển của thiết bị.

1. Tên, chức năng và cách dùng của từng nút trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi Electric

Tên nút Công dụng Cách dùng
Nút ON/OFF Bật hoặc tắt máy. – Ấn nút On/Off để mở hoặc tắt điều hòa
Nút MODE Chọn chế độ vận hành của máy lạnh: I FEEL (tự động), COOL (làm lạnh), FAN (quạt) và DRY (hút ẩm) – Ấn nút MODE liên tục cho đến khi chọn được chế độ mong muốn
Nút ECONO COOL Chế độ ECONO COOL giúp điều hòa Mitsubishi bật chế độ tiết kiệm điện và tự động điều chỉnh hướng gió dựa theo nhiệt độ ở cửa gió. – Để bật chế độ tiết kiệm điện, bạn ấn nút “ECONO COOL”, thiết bị sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C và hướng gió thổi lên xuống tự động tạo cảm giác mát mẻ cho không gian. Nếu muốn tắt chế độ, ấn nút này thêm một lần nữa.
Nút POWERFUL COOL Bật chế độ làm lạnh nhanh. – Ấn nút “POWERFUL COOL” trên điều khiển để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ hoạt động với công suất tối đa và tăng tốc độ quạt nhanh nhất trong vòng 15 phút. Nếu muốn tắt chế độ, ấn nút POWERFUL COOL thêm một lần nữa.
Nút FAN Điều chỉnh tốc độ quạt. – Nhấn FAN liên tục để điều chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn. Khi chế độ này được kích hoạt, máy nén sẽ ngưng chạy và quạt gió sẽ hoạt động, giúp không khí thoát ra ngoài nhanh chóng.
Nút VANE Điều chỉnh hướng gió. – Nhấn nút “VAN” liên tục tới khi hướng gió đến vị trí thích hợp thì dừng lại.
Nút SELECT Bật/tắt chế độ hẹn giờ. – Ấn nút “SELECT” trên điều khiển nếu bạn muốn hẹn giờ bật/tắt điều hòa hoặc tắt chế độ hẹn giớ. Biểu tượng trên điều khiển sẽ thay đổi mỗi một lần bạn ấn nút này.
Nút TIME Điều chỉnh giờ hẹn. – Ấn nút “TIMER” để điều chỉnh giờ bật hoặc tắt điều hòa. Mỗi lần nhấn, thời gian sẽ tự động giảm hoặc tăng lên 1 tiếng tùy theo bạn ấn biểu tượng trên nút “SELEC”.
Nút mũi tên lên (TOO COOL)/xuống (TOO WARM) Tăng/Giảm nhiệt độ. – Nếu muốn điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ như mong muốn, bạn ấn nút mũi tên lên (TOO COOL) để tăng nhiệt độ và mũi tên xuống (TOO WARM) để giảm nhiệt độ.
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi electric

Hướng dẫn cách điều chỉnh máy lạnh Mitsubishi

2. Hướng dẫn tăng, giảm nhiệt độ máy lạnh Mitsubishi chi tiết

 • Bấm nút “ON/OFF”, sau đó nhấn nút “MODE” để lựa chọn chế độ hoạt động (làm lạnh/tự động/hút ẩm/quạt). Tiếp đó, để điều chỉnh máy lạnh mitsubishi electric bạn hãy nhấn một trong 2 nút “TOO WARM” (giảm nhiệt độ) hoặc “TOO COOL” (tăng nhiệt độ). 
 • Cách chỉnh giờ trên remote máy lạnh mitsubishi khi muốn tắt máy bằng cách nhấn nút “ON/OFF” một lần nữa.

Xem ngay: Giải pháp điều hòa, máy lạnh trung tâm cho gia đình 2023

3. Cách điều chỉnh remote máy lạnh mitsubishi – Thay đổi chế độ hoạt động

 • Thay đổi chế độ hoạt động (chế độ làm lạnh, chế độ quạt, chế độ chỉ gió, chế độ hút ẩm Dry,…) của máy lạnh bằng cách bấm chọn nút “Mode” và nhấn chọn cho đến khi được chế độ thích hợp.
 • Điều khiển điều hòa âm trần cassette Mitsubishi không hiển thị nhiệt độ do người dùng không sử dụng chế độ làm lạnh hoặc chế độ Auto. Để đổi sang chế độ này, bạn hãy nhấn nút “Mode”.
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi

Hướng dẫn thay đổi chế độ hoạt động

4. Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi lạnh nhất và tiết kiệm điện

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Electric tiết kiệm điện

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Electric tiết kiệm điện

 • Bạn chọn nút “ECONO COOL” để bật chế độ tiết kiệm điện. Máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ thêm 2 độ và thổi gió lên xuống tự động để tạo cảm giác mát mẻ như bình thường. Khi muốn tắt chế độ bạn chỉ cần nhấn lại một lần nữa.
 • Chọn nút “POWERFUL COOL” giúp điều hòa Misubishi làm lạnh nhanh chóng, tăng công suất và tốc độ quạt gió trong 15 phút. Bạn có thể ấn nút này một lần nữa để tắt chế độ làm lạnh nhanh.

=> Tham khảo thêm: Khám phá bảng báo giá điều hòa trung tâm mitsubishi mới update

5. Cách hẹn giờ điều hòa Mitsubishi

Để hẹn giờ, bạn có thể tham khảo cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi sau đây:

 • Nhấn nút “Select” để chọn hẹn giờ tắt/hẹn giờ bật hoặc tắt chế độ hẹn giờ. Mỗi lần nhấn, biểu tượng sẽ thay đổi như hình sau:
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi

Các chế độ hẹn giờ trên điều khiển

 • Trong đó, dòng “TIMER RELEASE” là tắt chế độ hẹn giờ.
 • Nhấn chọn nút “TIME” để thay đổi thời gian hẹn giờ, bên cạnh đó điều hòa sẽ giảm hoặc tăng 1 tiếng mỗi lần nhấn. Đây là một cách điều chỉnh điều hòa 2 chiều mitsubishi cực kỳ hữu ích.

6. Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi gồm những gì?

STT Các chế độ Ý nghĩa
1 – Chế độ tự động (Auto) – Điều hòa tự động điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với nhiệt độ trong không gian. Trên màn hình remote sẽ hiển thị chữ AUTO hoặc hình 3 mũi tên ghép nên hình tam giác khi cài đặt ở chế độ này.
2 – Chế độ làm lạnh (Cool) hình bông tuyết – Đây là chế độ làm lạnh giúp không khí trong phòng mát mẻ, không quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt.. Khi cài đặt chế độ Cool trên remote, màn hình điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng bông tuyết.
3 – Biểu tượng giọt nước chế độ Dry – Đây là chế độ hút ẩm, giúp giảm độ ẩm trong không khí khi kích hoạt chế độ.
4 – Biểu tượng mặt trời – Điều hòa 2 chiều sẽ xuất hiện biểu tượng này và màn hình remote sẽ xuất hiện biểu tượng mặt trời khi chọn chế độ sưởi ấm.
5 – Biểu tượng mặt trăng khuyết – Khi bạn ấn nút ENOCO (tiết kiệm điện), màn hình sẽ hiển thị biểu tượng mặt trăng khuyết.
6 – Biểu tượng cánh quạt – Khi ấn nút FAN, màn hình điều khiển điều hòa Mitsubishi xuất hiện biểu tượng cánh quạt. Chức năng này giúp quạt gió chạy theo các tốc độ: Auto (tự động), Tốc độ quạt gió cao (biểu đồ cột đứng 3 cột), tốc độ quạt gió trung bình (biểu đồ cột 2 cột) và tốc độ quạt gió thấp (biểu tượng tam giác vuông).
7 – Biểu tượng cây thông/ngôi nhà – Là biểu tượng của chức năng Health (trên các dòng hiện đại). Chức năng này giúp lọc sạch ụi bẩn trong không khí nhanh chóng, giúp hút vi khuẩn, vi rút và giữ chúng trong màng lọc.
8 – Biểu tượng bông hoa 4 cánh – Biểu tượng bông hoa 4 cánh xuất hiện khi bạn bật chế độ X-Fan (thổi gió), quạt sẽ chạy trong 10 phút sau khi điều hòa tắt, giúp làm khô thiết bị và gia tăng tuổi thọ cho máy.
9 – Biểu tượng vòi nước – Khi remote điều hòa xuất hiện biểu tượng vòi nước, nghĩa là bộ lọc của máy cần được vệ sinh (xuất hiện sau khoảng 200 giờ sử dụng).
Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi

Các biểu tượng trên remote điều hòa Mitsubishi

7. Một số lưu ý khi tham khảo cách dùng điều khiển điều hoà Mitsubishi

 • Trước khi mua điều hòa Multi Mitsubishi, người dùng nên kiểm tra và hỏi kĩ nhân viên các tính năng của máy trước khi sử dụng, ngay cả dịch vụ bảo hành của máy cũng nên được đảm bảo.
 • Khi sử dụng máy lạnh Mitsubishi Electric, bạn không nên để nhiệt độ quá thấp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng như tránh được vấn đề sốc nhiệt.
 • Nên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ, tránh bụi bẩn lâu ngày sẽ bám vào làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy. Và bên cạnh đó cần nắm bắt các cách điều chỉnh điều hòa mitsubishi

Có thể bạn quan tâm: [2023] Bảng mã lỗi điều hòa trung tâm vrf mitsubishi

 

Có thể bạn cần biết:

Remote máy lạnh Mitsubishi bị lỗi, làm thế nào để reset?

Trường hợp không có nút reset

 • Bước 1: Mở phần nắp lưng trên điều khiển điều hòa Mitsubishi.
 • Bước 2: Tháo pin điều khiển ra và đợi trong 5 phút.
 • Bước 3: Khi màn hình tắt hẳn và không hiện chữ, remote đã quay về cài đặt mặc định. Bạn chỉ cần lắp pin lại sử dụng như bình thường.

Trường hợp có nút reset

Reset remote máy lạnh Mitsubishi lỗi, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị que chọc sim.
 • Bước 2: Trượt nắp bảo vệ điều hòa xuống, dùng que chọc sim ấn nút reset là xong.

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy các chế độ

1. Các nút và cách sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy

Tên nút Công dụng Cách dùng
Nút ON/OFF Bật hoặc tắt máy. – Ấn nút On/Off để mở hoặc tắt điều hòa
Nút FAN SPEED Nút điều chỉnh tốc độ quạt. – Nhấn FAN SPEED liên tục để điều chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn: AUTO (tự động), HIGH (cao), MEDIUM (trung bình), LOW (thấp).
Nút HI POWER/ECONO Nút chuyển đổi giữa chế độ tiết kiệm điện và làm lạnh tăng cường. – Để chuyển đổi giữa chế độ tiết kiệm điện ECONO và chế độ làm lạnh tăng cường, bạn chỉ cần ấn nút HI POWER/ECONO” liên tục. Mỗi một lần ấn, chế độ sẽ chuyển đổi theo thứ tự sau: Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.
Nút MODE Điều chỉnh các chế độ – Ấn nút
Nút TIMER ON/TIMER OFF Nút cài đặt thời gian để mở/tắt máy lạnh tự động. – Bạn có thể cài đặt thời gian tắt/bật máy tự động. Nếu muốn cài đặt thời gian mở bạn ấn nút “ON”, còn cài đặt thời gian tắt máy thì ấn “OFF” và ấn thời gian mong muốn bật/tắt là xong.
SLEEP Chế độ ngủ SLEEP trên điều hòa Misubishi sẽ tự động tăng, giảm nhiệt độ phù hợp nhất với nhiệt độ trong phòng và ngoài trời. Hạn chế được tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh vào ban đêm. – Ấn nút SLEEP liên tục để kích hoạt chế độ ngủ, sau đó chọn thời gian hoạt động. Bạn có thể thay đổi thời gian từ 1-10 giờ.
Nhấn liên tục nút này để kích hoạt và chọn thời gian hoạt động. Thời gian cài đặt có thể thay đổi từ 1 – 10 giờ.
Nút AIR FLOW Nút AIR FLOW giúp thay đổi hướng gió của máy lạnh để làm mát. – Hướng remote về điều hòa, sau đó ấn nút AIR FLOW liên tục tới khi chọn được hướng gió thích hợp. Bạn cũng có thể dùng tay để trước mặt lạnh để cảm nhận vị trí hướng gió.
Nút TEMP Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh. – Để tăng nhiệt độ, bạn ấn nút mũi tên hướng lên bên trên chữ “TEMP”, còn nếu muốn giảm nhiệt độ thì ấn nút mũi tên hướng xuống dưới chữ “TEMP”.
CANCEL Nút hủy chế độ vận hành của tính năng hẹn giờ tắt, hẹn giờ bật và chế độ ngủ. – Khi muốn hủy các chế độ hẹn giờ tắt/bật điều hòa, chế độ ngủ hãy ấn vào nút “CANCEL.
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Heavy

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Heavy

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi heavy industries

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi heavy industries

2. Cách chỉnh điều hoà mitsubishi electric – Bật hoặc tắt 

 • Đầu tiên, bạn nhấn chọn nút “ON/OFF” để bật máy lạnh lên, sau đó nhấn nút “MODE” để lựa chọn chế độ vận hành theo ý muốn (tự động/làm hay lạnh/hút ẩm/quạt). 
 • Nếu bạn muốn tắt điều hòa âm trần nối ống gió Mitsubishi thì bấm nút “ON/OFF” thêm lần nữa. 

 3. Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi – Cài đặt thời gian trên điều khiển 

Bạn chỉ cần tháo pin ra và lắp lại điều khiển sẽ tự chuyển về chế độ cài đặt thời gian.

 • Dùng vật có đầu nhọn nhỏ, nhấn vào nút “ACL”
 • Nhấn phím lên xuống tại TEMP để điều chỉnh đến thời gian hiện tại
 • Chọn “ON/OFF” để hoàn tất.

4. Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi tiết kiệm điện

Cách điều chỉnh điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh

Cách điều chỉnh điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh

Tham khảo cách chỉnh điều hoà Mitsubishi mát nhất và tiết kiệm điện nhất sau đây:

 • Bước 1: Khởi động điều hòa bằng nút ON.
 • Bước 2: Để chuyển đổi chế độ tiết kiệm điện ECONO và chế độ làm lạnh nhanh HI POWER, ấn nút “HI POWER/ECONO” liên tục. Khi ấn nút, chế độ sẽ chuyển đổi các tính năng theo thứ tự sau: Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.

Hy vọng với các hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Mitsubishi các phiên bản, bạn sẽ biết được cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi dễ dàng và tiết kiệm điện nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn gì cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay Điều hòa AC&T qua website dieuhoaact.vn hoặc gọi vào hotline 0948.900.022 để được hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Nguyễn Đức Anh (Đức Anh ACT) - CEO & Founder tại Điều hòa AC&T. Chào mừng các bạn đến với Blog của tôi.

Kết nối:
Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hương Lan
Nguyễn Hương Lan
10 Tháng Trước

Nhờ bài viết mà tôi đã biết cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi. Cảm ơn ad