Quy trình mua hàng tại AC&T

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TẠI AC&T

Bước 1: Báo giá

Nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn chi tiết về sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời, kinh doanh sẽ kết hợp với kỹ thuật để đưa ra giải pháp tối ưu và phù hợp nhất với khách hàng. Nhân viên sẽ là người phân tích kỹ nhu cầu, tài chính của khách hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Bước 2: Tạo đơn hàng

Người bán hàng cần trao đổi cụ thể với khách về quá trình vận chuyển đơn hàng, thời gian giao hàng và tất cả các giấy tờ liên quan mà khách hàng yêu cầu.

Khi tạo đơn hàng phải đúng sản phẩm, model, chủng loại, số lượng, đơn giá và giá trị thanh toán.

Người tạo đơn hàng sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với đơn hàng đã tạo, trường hợp xảy ra sự cố ngoài quy trình, người bán hàng phải có trách nhiệm phối hợp với các bên liên quan để giải quyết dứt điểm.

Sau khi tạo xong đơn hàng, người bán hàng chuyển đơn hàng và giấy tờ liên quan sang bộ phận duyệt đơn. Khi đơn hàng đã được duyệt sẽ tự động chuyển đến bộ phận kho. Sau đó, bộ phận kho xuất hàng và giao cho vận chuyển thực hiện nội dung được tạo trên đơn hàng.

Bước 3: Vận chuyển

Mỗi đơn hàng sẽ được giao một lần (nếu phát sinh hơn một lần người bán hàng phải báo cáo với GDDKD trước).

Bộ phận giao hàng chỉ giao hàng tại chân công trình hoặc tại chân các địa chỉ giao hàng, khách hàng sẽ nhận hàng ở trên xe.

Khi khách hàng thực hiện hết nghĩa vụ của đơn hàng thì khách hàng mới được bốc dỡ hàng. (việc khách hàng thực hiện nghĩa vụ đơn hàng được hiểu là thanh toán tiền hàng, ký nhận hàng).

Việc bốc dỡ hàng hóa sẽ do phía khách hàng chịu trách nhiệm.

Bước 4: Thanh toán

Khách hàng đặt cọc 10% đến 30% giá trị đơn hàng. Số tiền còn lại sẽ thanh toán hết trước khi nhận hàng, nếu thanh toán bằng hình thức khác thì phải được sự xác nhận (duyệt) của kế toán.

Với khách hàng quen có độ tin cậy cao, người bán hàng có thể cho để công nợ và chịu trách nhiệm thu hồi nợ (thời hạn công nợ sẽ được áp dụng theo quy định).

Ngoài ra, người bán hàng có thể xử lý thanh toán theo các hình thức hợp lý khác nhưng phải được phê duyệt của Ban giám đốc công ty AC&T và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về khoản thanh toán. 

Đối với công trình công ty cung cấp thiết bị và thi công: 

  • Đặt cọc 30% giá trị vật tư (phần này cũng được coi là đặt cọc cho thiết bị nhưng không có giá trị khấu trừ vào thiết bị khi thanh toán thiết bị).
  • Thanh toán 100% giá trị đơn hàng trước khi nhận hàng.
  • Thanh toán 50% giá trị vật tư, nhân công khi hoàn thành lắp đặt và thực hiện chạy thử máy.
  • 20% còn lại sẽ thanh toán ngay sau khi lắp cửa gió và hướng dẫn sử dụng.