Hướng dẫn sử dụng Remote máy lạnh đa năng DỄ HIỂU NHẤT

Người viết: Nguyễn Đức Anh Th3 29,2023 Tư vấn

Remote máy lạnh đa năng là sự lựa chọn sáng suốt nếu nhà bạn sử dụng nhiều thương hiệu máy lạnh khác nhau cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi phải điều chỉnh bằng nhiều điều khiển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại điều khiển này.

Bài viết sau đây của Điều Hoà AC&T sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng remote máy lạnh đa năng chuẩn và chi tiết nhất.

Tiện ích của Remote đa năng

Remote đa năng máy lạnh đa năng chủ yếu sử dụng 2 pin AA, thích hợp cho tất cả các dòng máy điều hòa không khí trên thị trường hiện nay. 

Loại remote máy lạnh panasonic này được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tích hợp tính năng cài đặt đơn giản và tiện ích tối ưu. Bên cạnh đó, remote này còn được trang bị chức năng thiết lập tự động và bằng tay, các phím chức năng thông dụng cùng menu, đèn báo, đèn pin tiện lợi, bạn có thể sử dụng điều khiển này để tìm kiếm vật dụng cần thiết trong không gian tối. 

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh đa năng chuẩn xác nhất 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hướng mã remote máy lạnh đa năng về mắt nhận tín hiệu trên máy lạnh và nhấn nút “ON”.
  • Bước 2: Bấm và vừa giữ nút “SET” tầm 3 giây cho đến khi mã CODE (tần số) máy lạnh hiện ra, màn hình khi đó sẽ nhấp nháy, lúc này hãy nhấn vào nút tăng/giảm nhiệt độ theo ý muốn. 
  • Ngoài ra, cũng có cách dò tần số remote máy lạnh đa năng cho đến khi nào chọn được tần số thích hợp. Mỗi nhãn hàng điều hòa sẽ có một tần số riêng biệt, do đó người dùng cần nắm rõ tần số của từng nhãn hiệu để có thể dò tần số điều khiển đa năng chuẩn xác nhất. Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ được bật lên và bạn có thể sử dụng nó. 
  • Bước 3: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tần số sẽ hết nhấp nháy. Cuối cùng, kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động hay chưa, nếu đã hoạt động thì quá trình cài đặt đã hoàn tất, nếu chưa thì hãy lập lại bước 2 và 3. Thực tế cách cài đặt remote máy lạnh đa năng thao tác khá dễ dàng.
Remote máy lạnh đa năng

Cách sử dụng Remote máy lạnh đa năng

Xem thêm:

Bảng mã tần số remote điều hòa đa năng một số hãng máy lạnh trên thị trường

Nhãn hiệuTần số
Daikin740 – 759
Electrolux471 – 474
Hitachi640 – 659
LG600 – 609
Panasonic660 – 689
Samsung610 – 629
Toshiba630 – 639

Có thể bạn quan tâm:

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh đa năng

Khi dùng điều hòa daikin, bạn cần chỉnh Remote máy lạnh đa năng ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh gây ẩm ướt dẫn đến chạm pin. Thông thường, pin máy lạnh có tuổi thọ từ 1 đến 2 năm, nếu không được sử dụng trong thời gian dài, bạn phải bỏ pin cũ thay pin mới để tránh pin bị rò rỉ có thể làm hỏng máy lạnh. Ngoài ra, bạn nên thay pin mới và chú ý không nên sử dụng đồng thời pin mới và cũ với nhau khi mã số remote đa năng máy lạnh mitsubishi bị mờ. 

Nếu bạn muốn thay đổi mã tần số hay trong lúc cài đặt bạn bấm nhầm nút thì có thể thiết lập lại các bước như ở trên hoặc vào mục “thiết lập lại” để khôi phục lại trạng thái bình thường của remote đa năng cho máy lạnh. Bên cạnh đó, khi bạn nhấn mã mô hình “Enter”, màn hình LCD lúc này sẽ hiển thị mã số mô hình và thời gian sau 5 giây. 

Remote máy lạnh đa năng

Tổng hợp các lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh đa năng

Bài viết trên đây của Điều hòa AC&T đã chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về cách sử dụng remote máy lạnh đa năng. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết cách sử dụng remote máy lạnh đa năng chuẩn xác và nắm được mã tần số của điều hòa mà mình đã sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Nguyễn Đức Anh (Đức Anh ACT) - CEO & Founder tại Điều hòa AC&T. Chào mừng các bạn đến với Blog của tôi.

Kết nối: