Lỗi U4 điều hòa Daikin: 8 nguyên nhân thường gặp và mẹo khắc phục 

Người viết: Nguyễn Đức Anh Th3 29,2023 Tư vấn

Việc sử dụng máy lạnh thường xuyên dễ khiến máy lạnh gặp một số vấn đề, trong đó có lỗi U4 điều hòa Daikin. Vậy làm cách nào kiểm tra và khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin? Nguyên nhân là gì? Cùng AC&T tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và khắc phục lỗi u4 daikin

Nguyên nhân và khắc phục lỗi u4 daikin

Hướng dẫn kiểm tra lỗi u4 điều hòa Daikin inverter bằng điều khiển

Bạn có thể sử dụng điều khiển của điều hòa Daikin để kiểm tra nguyên nhân gây ra sự cố bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hướng điều khiển vào điều hòa và nhấn giữ nút CANCEL trong 5 giây liên tục. Điều khiển sẽ xuất hiện tín hiệu nhấp nháy kèm bảng mã lỗi.
 • Bước 2: Màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã mặc định của chương trình kiểm tra lỗi (đó là 00)
 • Bước 3: Bạn hãy ấn lại nút “CANCEL” trên điều khiển lần lượt từng nhịp (không được giữ) để kiểm tra qua từng chế độ lỗi, Khi nào nghe tiếng “bíp” thì dừng lại, vì đây là mã lỗi mà hệ thống điều hòa của bạn đang mắc phải.

Xem thêm: Mã lỗi f3 điều hòa đaikin là bị gì?

8 Nguyên nhân điều hòa daikin báo lỗi u4 là gì?

Lỗi U4 trên điều hòa Daikin là do tín hiệu đường truyền giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra lỗi này như: 

 • Đường dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt, ngắn mạch, move.
 • Các cọc nối điện giữa dàn lạnh và dàn nóng bị nối sai.
 • Dây điện kém chất lượng.
 • Dàn lạnh hoặc dàn nóng bị mất nguồn.
 • Lỗi bo dàn lạnh/dàn nóng.
 • Hỏng van điện từ.
 • Hệ thống địa chỉ không chuẩn
 • Đối với máy lạnh âm trần hoặc điều hòa trung tâm VRV có thêm nguyên nhân đấu sai F1, F2 (dây điều khiển).

=> Trong tất cả nguyên nhân bên trên trên, có hai nguyên nhân Daikin báo lỗi U4 xảy ra phổ biến nhất đó là dây điện có chất lượng không tốt (dây tiết diện lõi quá nhỏ, dây lõi nhôm) hoặc do hỏng van điện từ.

Vậy khi điều hòa daikin báo lỗi u4 có những lỗi như trên, sau đây là cách nhận biết các lỗi.

Xem ngay: Danh sách trung tâm bảo hành điều hoà daikin hà đông

Cách nhận biết mã lỗi u4 điều hòa đaikin dễ dàng, nhanh chóng

Cách nhận biết lỗi u4

Cách nhận biết lỗi u4

Để nhận biết lỗi U4 trên điều hòa Daikin, bạn có thể sử dụng điều khiển để check mã lỗi. Khi bạn thực hiện test mã lỗi bằng cách này, lỗi U4 của điều hòa sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Có thể bạn quan tâm: Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

Cách sửa lỗi u4 điều hòa Đaikin VRV/Inveter hiệu quả nhất 

Hướng dẫn khắc phục u4 đơn giản

Hướng dẫn khắc phục u4 đơn giản

Để có thể khắc phục hiệu quả bạn có thể áp dụng một số cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin được Điều hòa AC&T tổng hợp sau đây. 

Xử lý đường tín hiệu kết nối

Theo như bảng mã lỗi điều hòa Daikin, lỗi U4 là do sự cố của đường kết nối tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh. Nguyên nhân trực tiếp là do thợ đã dùng dây điện kém chất lượng để kết nối dàn nóng và dàn lạnh. Khiên tín hiệu chập chờn, yếu dẫn đến cục nóng không làm việc.

=> Thay thế một đường dây tín hiệu chất lượng cao là giải pháp khắc phục triển để vấn đề này. Tuy nhiên, việc tự thay thế dây điện kết nối tương đối khó khăn và nguy hiểm nếu không có công cụ bảo vệ an toàn điện. Đặc biệt là khi địa thế lắp dàn nóng không thuận lợi. Chính vì vậy bạn nên gọi đơn vị đã lắp đặt hoặc trung tâm hỗ trợ gần nhất để được xử lí nhanh chóng, an toàn.

 • Với trường hợp dây điện bị đứt: Bạn có thể sửa chữa bằng cách tháo hoặc nối các đầu dây cũ và thay mới theo đúng trình tự ban đầu. 
 • Với trường hợp không do đứt dây điện: Bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa. 

Đấu lại đường dây điều khiển F1 và F2

Nếu bạn sử dụng điều hòa Đaikin VRV, thì rất có thể lỗi U4 là do đấu sai đường dây điều khiển F1 và F2.  Bạn hãy đảm bảo rằng 2 đường điều khiển này phải được đấu nối đúng.

Sửa mạch Mainboard điều khiển

Mainboard điều khiển của điều hòa Đaikin là vị trí cuối cùng khiến điều hòa bị lỗi U4. Bộ phận điều khiển tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh bị hư hỏng.

Nếu lỗi U4 điều hòa Đaikin xuất phát từ mainboard điều khiển thì bạn hãy kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lạnh trên main. Tuy nhiên việc làm này của bạn có thể khiến toàn bộ hệ thống điều khiển trung tâm của điều hòa Đaikin bị tê liệt. Hãy nghĩ đến 1 phương án an toàn nhất đó là liên hệ trung tâm sửa điều hòa Đaikin hoặc các cơ sở chuyên sửa điều hòa Đaikin để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc chưa được giải đáp hay có nhu cầu mua các dòng điều hòa chính hãng, giá tốt nhất hãy để lại câu hỏi qua website dieuhoaact.vn/ hoặc liên hệ với hotline 091 882 1000 để được đội ngũ nhân viên của AC&T tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ cập nhật được những kiến thức mới để không còn gặp băn khoăn khi điều hòa gặp phải lỗi này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Nguyễn Đức Anh (Đức Anh ACT) - CEO & Founder tại Điều hòa AC&T. Chào mừng các bạn đến với Blog của tôi.

Kết nối: