Lỗi U4 điều hòa Daikin: 8 nguyên nhân thường gặp và mẹo khắc phục 

Người viết: Nguyễn Đức Anh Th8 24,2023 Tư vấn

Điều hòa Đaikin báo lỗi U4 khi đường truyền giữa dàn lạnh và dán nóng bị gián đoạn, khiến điều hòa không thể vận hành được bình thường. Vậy nguyên nhân điều hòa báo lỗi Daikin là gì? Làm thế nào để kiểm tra và khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin? Hãy cùng Đức Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân và khắc phục lỗi u4 daikin

Nguyên nhân và khắc phục lỗi u4 daikin

Hướng dẫn kiểm tra và nhận biết mã lỗi U4 điều hòa đaikin âm trần, VRV, Inverter bằng điều khiển

Bạn có thể sử dụng điều khiển của điều hòa Daikin để kiểm tra nguyên nhân gây ra sự cố lỗi U4 bằng các bước sau đây:

  • Bước 1: Hướng đèn tín hiệu của điều khiển vào điều hòa và nhấn giữ nút “CANCEL” trong 5 giây liên tục. Điều khiển sẽ xuất hiện tín hiệu nhấp nháy kèm bảng mã lỗi.
  • Bước 2: Màn hình điều khiển sẽ hiển thị “00”, đây là mã mặc định của chương trình kiểm tra lỗi.
  • Bước 3: Bạn hãy ấn lại nút “CANCEL” trên điều khiển lần lượt từng nhịp (không được ấn giữ) để kiểm tra qua từng chế độ lỗi. Đến khi nghe tiếng “bíp” thì dừng lại, màn hình lúc này sẽ xuất hiện mã lỗi mà hệ thống điều hòa của bạn đang mắc phải.

Để nhận biết lỗi U4 trên điều hòa Daikin, bạn có thể sử dụng điều khiển để check mã lỗi theo hướng dẫn kể trên. Khi bạn thực hiện test mã lỗi bằng cách này, lỗi U4 của điều hòa sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển.

Cách nhận biết lỗi u4

Xem thêm: Mã lỗi f3 điều hòa đaikin là bị gì?

Có thể bạn quan tâm: Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

8 Nguyên nhân điều hòa daikin báo lỗi u4 là gì? 

Cách sửa lỗi u4 điều hòa Đaikin VRV/Inveter

Cách sửa lỗi u4 điều hòa Đaikin VRV/Inveter

Lỗi U4 trên điều hòa Daikin là do tín hiệu đường truyền giữa dàn lạnh và dàn nóng bị trục trặc và nguyên nhân dẫn tới điều hòa Daikin lỗi U4 có thể là do:

STT Lỗi U4 máy lạnh Daikin Cách khắc phục nhanh
1 Đường dây điện nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt, ngắn mạch, move.
– Tháo các đầu dây điện cũ ra và thay bằng dây tín hiệu mới chất lượng cao đúng theo thứ tự ban đầu.
2 Các cọc nối điện giữa dàn lạnh và dàn nóng bị nối sai.
3 Dây điện kém chất lượng.
4 Dàn lạnh hoặc dàn nóng bị mất nguồn.
– Liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.
6 Hỏng van điện từ.
7 Hệ thống địa chỉ không chuẩn
5 Lỗi bo mạch dàn lạnh/dàn nóng. – Kiểm tra tín hiệu kết nối giữa cục nóng, cục lạnh trên main.
– Để tránh hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm bị tê liệt, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
8 Đấu sai F1, F2 (dây điều khiển) thường gặp trên điều hòa trung tâm VRV hoặc âm trần. – Kiểm tra 2 đường điều khiển của F1, F2 có được đấu nội đúng không. Nếu không đúng thì chỉnh lại đấu nối đúng theo tài liệu lắp đặt của hãng.

=> Trong tất cả nguyên nhân bên trên trên, có hai nguyên nhân Daikin báo lỗi U4 xảy ra phổ biến nhất đó là dây điện có chất lượng không tốt (dây tiết diện lõi quá nhỏ, dây lõi nhôm) hoặc do hỏng van điện từ.

Xem ngay: Danh sách trung tâm bảo hành điều hoà daikin hà đông

Cách sửa lỗi U4 điều hòa Đaikin VRV/Inveter hiệu quả nhất

Để có thể khắc phục hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin theo hướng dẫn nhanh kể trên. Hoặc theo dõi tiếp cách khắc phục lỗi U4 Daikin dựa theo kinh nghiệm xử lý của tôi trong quá trình làm việc qua phần dưới đây.

1. Xử lý đường tín hiệu kết nối

Theo như bảng mã lỗi điều hòa Daikin, lỗi U4 là do sự cố của đường kết nối tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh. Nguyên nhân trực tiếp là do thợ đã dùng dây điện kém chất lượng để kết nối dàn nóng và dàn lạnh. Khiến cho tín hiệu chập chờn, yếu dẫn đến cục nóng không làm việc.

  • Với trường hợp dây điện bị đứt: Bạn có thể sửa chữa bằng cách tháo hoặc nối các đầu dây cũ và thay mới theo đúng trình tự ban đầu. 
  • Với trường hợp không do đứt dây điện: Bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa. 

=> Cách khắc phục: Thay thế một đường dây tín hiệu chất lượng cao là giải pháp khắc phục triển để vấn đề này. Tuy nhiên, việc tự thay thế dây điện kết nối tương đối khó khăn và nguy hiểm nếu không có công cụ bảo vệ an toàn điện. Đặc biệt là khi địa thế lắp dàn nóng không thuận lợi. Chính vì vậy bạn nên gọi đơn vị đã lắp đặt hoặc trung tâm hỗ trợ gần nhất để được xử lí nhanh chóng, an toàn.

2. Hỏng van điện từ

Van điện từ (cuộn coil) nếu gặp phải tình trạng hỏng hóc như mở không hết, đóng không kín, cháy hay do van đập thủy lực khiến điều hòa gặp phải lỗi U4.

=> Cách khắc phục: Với lỗi này, bạn không nên tự khắc phục tại nhà có thể khiến hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm bị hỏng hóc, tê liệt. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công hoặc các địa chỉ bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

3. Đấu lại đường dây điều khiển F1 và F2

Nếu bạn sử dụng điều hòa trung tâm Đaikin VRV, thì có thể nguyên nhân gây lỗi U4 là do đấu sai đường dây điều khiển F1 và F2.

=> Cách khắc phục: Hãy kết nối lại đường dây điều khiển. Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng 2 đường điều khiển này phải được đấu nối đúng theo như hướng dẫn của hãng Daikin.

4. Sửa mạch Mainboard điều khiển

Bo mạch của điều khiển điều hòa là bộ phận tín hiệu giữa dàn lạnh và dàn nóng. Bộ phận điều khiển tín hiệu giữa 2 cục nóng và cục lạnh bị hư hỏng gây nên lỗi U4.

=> Cách khắc phục: Nếu lỗi U4 điều hòa Đaikin xuất phát từ lỗi mainboard điều khiển thì bạn hãy kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lạnh trên main. Tuy nhiên, việc làm này của bạn có thể khiến toàn bộ hệ thống điều khiển trung tâm của điều hòa Đaikin bị tê liệt. Hãy nghĩ đến 1 phương án an toàn nhất đó là liên hệ trung tâm sửa điều hòa Đaikin hoặc các cơ sở chuyên sửa điều hòa Đaikin để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Có thể bạn cần biết:

Máy lạnh daikin báo lỗi U4 là gì? Lỗi u4 điều hòa đaikin gặp ở dòng điều hòa nào?

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 là khi đường truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị gián đoạn, điều này khiến điều hòa không thể vận hành bình thường và làm mát không hiệu quả.

Mã lỗi u4 điều hòa đaikin thường gặp phải ở điều hòa Daikin inverter, VRV (máy điều hòa trung tâm) và các dòng điều hòa âm trần Daikin. Lỗi U4 điều hòa Daikin là biểu hiện đường truyền dàn lạnh và dàn nóng gặp vấn đề.

Khi gặp lỗi U4 trên điều hòa Daikin, máy có thể hoạt động không?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, lỗi Daikin U4 dẫn tới dàn nóng hoặc dàn lạnh ngừng hoạt động, không chạy và không thể làm mát. Do đó, khi điều hòa gặp phải lỗi này thì sẽ không thể hoạt động.

Khuyến cáo:

Lỗi U4 trên máy lạnh daikin lỗi u4 là lỗi cần đến đơn vị sửa chữa có chuyên môn và tay nghề cao, do đó cách tốt nhất bạn không nên tự sửa tại nhà sẽ khiến điều hòa hỏng thêm hoặc gây nguy hiểm cho bản thân.

Nếu bạn còn có thắc mắc chưa được giải đáp hay có nhu cầu mua các dòng điều hòa chính hãng, giá tốt nhất hãy để lại câu hỏi qua website dieuhoaact.vn/ hoặc liên hệ với hotline 0948.900.022 để được đội ngũ nhân viên của AC&T tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ cập nhật được những kiến thức mới để không còn gặp băn khoăn khi điều hòa gặp phải lỗi này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Nguyễn Đức Anh (Đức Anh ACT) - CEO & Founder tại Điều hòa AC&T. Chào mừng các bạn đến với Blog của tôi.

Kết nối:
Theo dõi
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Trần Nguyên Quân
Nguyễn Trần Nguyên Quân
9 Tháng Trước

Bài viết giúp tôi biết được lỗi u4-01 vrv trên điều hòa Daikin. Cảm ơn a

Lan Anh
Lan Anh
9 Tháng Trước

daikin loi u4 có nhiều nguyên nhân thật, tốt nhất gọi thợ