5 lỗi H99 điều hòa Panasonic và cách khắc phục nhanh – hiệu quả

Người viết: Lê Hồng Sơn Th3 29,2023 Tư vấn

Lỗi H99 điều hòa Panasonic ( Dàn lạnh bị tuyết phủ ) là lỗi hiếm khi  xảy ra với các loại điều hòa Panasonic và nếu bạn gặp trường hợp này xảy ra thì có lẽ điều hòa của bạn có lẽ đã dùng trong một thời gian lâu và dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng AC&T tìm hiểu qua bài viết dưới đây..

Nguyên nhân lỗi H99 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân gây lỗi H99 panasonic

Nguyên nhân gây lỗi H99 panasonic

Nguyên nhân 1

Lỗi H99 điều hòa Panasonic do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp ( mùa đông ) nhưng bạn vẫn sử dụng điều hòa dẫn đến nhiệt độ của điều hòa tăng cao và sinh ra hiện tượng tuyết phủ trên dàn lạnh.

Nguyên nhân 2

Khi sử dụng điều hòa nếu thấy hoạt động của dàn lạnh yếu đi hay là ngừng hoạt động thì nguyên nhân chính là do việc bị thiếu hụt gas dẫn đến làm cho không khí lạnh không thoát ra ngoài được và tụ lại một chỗ, tạo ra hiện tượng tuyết phủ.

Nguyên nhân 3

Do một số nguyên nhân như trong quá trình lắp đặt đường ống dẫn gas không được vệ sinh sạch sẽ và lẫn tạp chất, bị hoen rỉ ở trong đấy và cũng do ống dẫn gas ở ngoài cục nóng có kích thước nhỏ dẫn đến hiện tượng nghẹt ống dẫn gas và tạo ra hiện tượng tuyết phủ.

Nguyên nhân 4

Do cánh quạt tản nhiệt của bạn bị gãy hoặc bị hư hỏng trong lúc di chuyển hoặc bảo dưỡng lúc đó khi sử dụng điều hòa bạn sẽ thấy quạt tản nhiệt của điều hòa không đều dẫn đến hiện tượng tuyết phủ trên dàn lạnh.

Nguyên nhân 5

Khi người sử dụng điều hòa trong một thời gian khoảng từ 3 – 7 tháng không chú ý đến việc vệ sinh hay bảo dưỡng điều hòa định kì thì dễ dàng khiến cho dàn lạnh bị bám bụi bẩn từ đó dẫn đến hiện tượng tuyết phủ.

Cách CHECK máy lạnh panasonic báo lỗi h99

Cách CHECK điều hoà panasonic báo lỗi h99

Cách CHECK điều hoà panasonic báo lỗi h99

Khi thấy điều hòa đang sử dụng gặp trục trặc mà bạn muốn kiểm tra xem nó bị lỗi gì thì dưới đây là một số bước để truy vấn mã lỗi.

Bước 1

Để kiểm tra xem điều hòa Panasonic báo lỗi H99 không thì mọi người có thể nhấn phím CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây thì nó sẽ hiện ra biểu tượng dấu ‘-‘ trên màn hình điều khiển.

Bước 2

Nhìn về hướng dàn lạnh, bạn sử dụng điều khiển nhấn nút TIMER lúc đó sẽ hiển thị mã lỗi và nếu máy lạnh bị lỗi bạn sẽ thấy đèn báo lỗi POWER trên điều hòa chớp liên tục và kêu ‘bíp’  trong vòng 4 giây thì màn hình sẽ báo mã lỗi mà điều hòa bạn đang gặp.

Bước 3

Khi bạn muốn kết thúc tìm kiếm mã lỗi thì bạn chỉ việc nhấn giữ nút CHECK thêm một lần nữa thì chế độ check mã lỗi sẽ kết thúc hoặc kết thúc trong khoảng 20 giây nếu bạn không có thêm thao tác nào khác.

Bước 4

Nếu bạn muốn xóa lỗi hiển thị trên điều hòa bạn có thể ngắt nguồn điện hoặc nhấn AC RESET cho máy hoạt động lại lần nữa và để kiểm tra xem còn báo lỗi không.

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách 1

Để tránh trường hợp điều hòa gặp lỗi H99 thì bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh dàn nóng và để ý đến ống dẫn gas có bị tắc hay không. Nếu có thì bạn nên liên lạc với bên sửa chữa hoặc bảo hành điều hòa Panasonic sớm nhất để được sửa chữa, bảo hành.

Cách 2

Nếu thấy điều hòa có hiện tượng hết gas hoặc thiếu hụt gas thì bạn chỉ cần liên hệ với bên sửa chữa hoặc bảo trì điều hòa Panasonic để họ đến và nạp đầy đủ là được và cần chú ý đến đường ống gas có bị rỉ hay không.

Cách 3

Lỗi H99 điều hòa Panasonic – Nếu thấy nhiệt độ từ quạt tản nhiệt không đều có lẽ là do cánh quạt đã bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề như bị bóp méo khi vận chuyển hay bảo dưỡng bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc bảo dưỡng của điều hòa Panasonic để thay mới hoặc khắc phục kịp thời.

Cách 4

Nếu bạn không phải một người luôn để ý đến việc bảo trì điều hòa thì bạn nên dành ít thời gian ( khoảng 3 tháng 1 lần ) cho việc lau chùi, vệ sinh điều hòa thường xuyên điều hòa nhé !

Cách 5

Còn nếu nhiệt độ môi trường quá thấp thì bạn nên để điều hòa ở nhiệt độ mức cao nhất và tốt nhất nên ngưng sử dụng trong thời gian mùa đông.

Một số lưu ý khi sửa lỗi h99 trên máy lạnh Panasonic

Trong quá trình sửa lỗi điều hòa lỗi h99 ta cần để ý một số vấn đề sau:

  • Nên tắt máy để kiểm tra xem điều hòa có bị lỗi hay không và tránh sử dụng quá nhiều sẽ bị hỏng một số thiết bị liên quan.
  • Khi cần tìm một thợ sửa chữa bạn cần tìm những người có kiến thức chuyên sâu về điều hòa vì cách khắc phục lỗi H99 điều hòa khá là phức tạp, tránh các trường hợp tự sửa chữa sẽ dẫn đến hư hỏng nhiều thiết bị khác.
  • Nếu máy lạnh bị hư hỏng bắt buộc phải thay mới một số bộ phận thì bạn nên chọn những bộ phận chính hãng, đáng tin cậy, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nên lựa chọn những cơ sở sửa chữa chính hãng, có độ uy tín cao, đáng tin cậy hoặc những cơ sở chuyên bảo hành nhãn hàng điều hòa Panasonic.

Trên đây là một số thông tin về lỗi H99 điều hòa Panasonic điều hòa AC&T đã cũng cấp. Mong sẽ giúp ích được cho mọi người khi sử dụng điều hòa Panasonic

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Hồng Sơn, trưởng phòng kĩ thuật AC&T. Rất vui vì được chia sẻ kiến thức đến các bạn

Kết nối: