5 lỗi H99 điều hòa Panasonic và cách khắc phục nhanh – hiệu quả

Người viết: Lê Hồng Sơn Th8 24,2023 Tư vấn

Lỗi H99 điều hòa Panasonic (Dàn lạnh bị tuyết phủ) là lỗi hiếm khi xảy ra với các loại điều hòa Panasonic. Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì có lẽ điều hòa của bạn đang gặp trục trặc hoặc máy đã hoạt động trong một thời gian dài. Vậy nguyên nhân khiến điều hòa panasonic báo lỗi h99 là gì? Cùng tôi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H99 trên Panasonic nhé!

Tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục nhanh mã lỗi h99 máy lạnh panasonic qua bảng dưới đây:

STT Nguyên nhân điều hòa panasonic lỗi H99 Cách khắc phục
1 Do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp
Nên để điều hòa ở nhiệt độ cao nhất và nên ngưng dùng trong mùa đông
2 Do thiếu hụt gas
Kiểm tra đường ống gas và nạp gas bổ sung
3 Tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến điều hòa bị tuyết phủ
Vệ sinh máy thường xuyên để phát hiện đường ống dẫn gas tắc nghẽn, và liên hệ với bên bảo hành sớm nhất để sửa chữa
4 Cánh quạt tản nhiệt bị gãy hoặc hư hỏng
Gọi thợ để sửa chữa hoặc thay mới cánh quạt
5 Không bảo dưỡng định kỳ khiến dàn lạnh bám bụi
Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ khoảng 3 tháng/lần

Để biết cách check lỗi và cách khắc phục lỗi h99 Panasonic chi tiết, mời bạn theo dõi trong phần tiếp theo.

Cách CHECK máy lạnh panasonic báo lỗi h99

Cách CHECK điều hoà panasonic báo lỗi h99

Cách CHECK điều hoà panasonic báo lỗi h99

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân gây lỗi h 99 máy lạnh Panasonic, bạn nên check mã lỗi bằng remote trước để xem điều hòa có thực sự gặp lỗi H99 hay không. Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra xem điêu hòa bị lỗi gì và thực hiện truy vấn mã lỗi nhanh nhất.

  • Bước 1: Để kiểm tra xem điều hòa Panasonic báo lỗi H99 không thì mọi người có thể nhấn phím “CHECK” trên điều khiển khoảng 5 giây. Remote sẽ hiện ra biểu tượng dấu ‘-‘ trên màn hình điều khiển.
  • Bước 2: Hướng điều khiển về hướng dàn lạnh và ấn tiếp nút “TIMER” để mã lỗi hiện lên. Nếu máy lạnh bị lỗi, bạn sẽ thấy đèn báo lỗi POWER trên điều hòa chớp liên tục và kêu ‘bíp’. Trong vòng 4 giây, màn hình sẽ báo mã lỗi mà điều hòa bạn đang gặp.
  • Bước 3: Khi bạn muốn kết thúc tìm kiếm mã lỗi, bạn chỉ việc nhấn giữ nút “CHECK” thêm một lần nữa. Hoặc nó sẽ tự động kết thúc trong khoảng 20 giây nếu bạn không có thêm thao tác nào khác.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn xóa lỗi hiển thị trên điều hòa bạn có thể ngắt nguồn điện hoặc nhấn “AC RESET” cho máy hoạt động lại lần nữa và để kiểm tra máy xem còn báo lỗi không.

Xem thêm: Cách bật điều hòa Panasonic nhanh nhất

Nguyên nhân lỗi H99 điều hòa Panasonic

Nguyên nhân gây lỗi H99 panasonic

Nguyên nhân gây lỗi H99 panasonic

1. Do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Lỗi H99 điều hòa Panasonic do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp (mùa đông) nhưng bạn vẫn sử dụng điều hòa dẫn đến nhiệt độ của điều hòa tăng cao và sinh ra hiện tượng tuyết phủ trên dàn lạnh.

2. Do thiếu hụt gas

Khi sử dụng điều hòa nếu thấy hoạt động của dàn lạnh yếu đi hay là ngừng hoạt động thì nguyên nhân chính là do việc bị thiếu hụt gas dẫn đến làm cho không khí lạnh không thoát ra ngoài được và tụ lại một chỗ, tạo ra hiện tượng tuyết phủ.

3. Tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến điều hòa bị tuyết phủ

Trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn gas không được vệ sinh sạch sẽ và lẫn tạp chất, bị hoen rỉ ở bên trong. Đồng thời cũng do ống dẫn gas ở ngoài cục nóng có kích thước nhỏ dẫn đến hiện tượng nghẹt ống dẫn gas và tạo ra hiện tượng tuyết phủ.

4. Cánh quạt tản nhiệt bị gãy hoặc hư hỏng

Do cánh quạt tản nhiệt của bạn bị gãy hoặc bị hư hỏng trong lúc di chuyển hoặc bảo dưỡng. Lúc đó khi sử dụng điều hòa, bạn sẽ thấy quạt tản nhiệt của điều hòa không đều dẫn đến hiện tượng tuyết phủ trên dàn lạnh.

5. Không bảo dưỡng định kỳ khiến dàn lạnh bám bụi

Khi người sử dụng điều hòa trong một thời gian khoảng từ 3 – 7 tháng không chú ý đến việc vệ sinh hay bảo dưỡng điều hòa định kì, dễ dàng khiến cho dàn lạnh bị bám bụi bẩn dẫn đến hiện tượng tuyết phủ.

Tham khảo: Cách tự vệ sinh máy lạnh Panasonic tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách khắc phục lỗi H99 trên điều hòa Panasonic

Cách 1: Nên để điều hòa ở nhiệt độ cao nhất và hạn chế dùng trong mùa đông

Nếu nhiệt độ môi trường quá thấp (như trời lạnh hay mùa đông), thì bạn nên để điều hòa ở nhiệt độ mức cao nhất và tốt nhất nên ngưng sử dụng trong thời gian này.

Cách 2: Kiểm tra đường ống gas và nạp gas bổ sung

Nếu thấy điều hòa có hiện tượng hết gas hoặc thiếu hụt gas thì bạn chỉ cần liên hệ với bên sửa chữa hoặc bảo trì điều hòa Panasonic để họ đến và nạp đầy đủ là được. Ngoai ra, bạn cần chú ý đến đường ống gas có bị rỉ hay không.

Cách 3: Vệ sinh máy thường xuyên để phát hiện đường ống dẫn gas tắc nghẽn

Để tránh trường hợp điều hòa gặp lỗi H99 thì bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh dàn nóng và để ý đến ống dẫn gas có bị tắc hay không. Nếu có thì bạn nên liên lạc với bên sửa chữa hoặc bảo hành điều hòa Panasonic sớm nhất để được sửa chữa, bảo hành.

Cách 4: Gọi thợ để sửa chữa hoặc thay mới cánh quạt

Nếu thấy nhiệt độ từ quạt tản nhiệt không đều, có thể là do cánh quạt đã bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề như bị bóp méo khi vận chuyển hay bảo dưỡng. Khi đó, bạn nên gọi thợ sửa chữa hoặc bảo dưỡng của điều hòa Panasonic để thay mới hoặc khắc phục kịp thời.

Cách 5: Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ khoảng 3 tháng/lần

Nếu bạn không phải một người luôn để ý đến việc bảo trì điều hòa thì bạn nên dành ít thời gian (khoảng 3 tháng 1 lần) cho việc lau chùi, vệ sinh điều hòa thường xuyên điều hòa nhé!

Đọc ngay: Cách reset máy lạnh Panasonic khi gặp lỗi đơn giản mà hiệu quả

Có thể bạn cần biết:

Lỗi H99 điều hòa Panasonic là gì?

Theo bảng mã lỗi điều hòa của Panasonic, lỗi H99 điều hòa Panasonic là do nhiệt độ dàn lạnh trong nhà giảm xuống dưới mức nhiệt cho phép khiến dàn lạnh bị đóng băng (tuyết phủ). Lúc này, cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh sẽ báo về mạch điều khiển trên điều hòa Panasonic khiến máy ngừng hoạt động, không thể làm lạnh.

Lỗi h99 là lỗi khá hiếm gặp trên điều hòa Panasonic, do đó người dùng thường bỏ qua hoặc không nghĩ tới lỗi này.

Một số lưu ý khi sửa lỗi h99 trên máy lạnh Panasonic

Trong quá trình sửa máy lạnh pana báo lỗi h99, bạn cần để ý một số vấn đề sau:

  • Nên tắt máy để kiểm tra xem điều hòa có bị lỗi hay không. Việc sử dụng máy liên tục trong thời gian dài sẽ khiến máy bị hỏng một số thiết bị liên quan.
  • Khi cần tìm một thợ sửa chữa, bạn cần tìm những người có kiến thức chuyên sâu về điều hòa. Bởi vì cách khắc phục lỗi H99 điều hòa khá là phức tạp, tránh các trường hợp tự sửa chữa sẽ dẫn đến hư hỏng nhiều thiết bị khác.
  • Nếu máy lạnh bị hư hỏng bắt buộc phải thay mới một số bộ phận thì bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp bộ phận chính hãng, đáng tin cậy, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nên lựa chọn những cơ sở sửa chữa chính hãng, có độ uy tín cao, đáng tin cậy hoặc những cơ sở chuyên bảo hành nhãn hàng điều hòa Panasonic.

Điều hòa AC&T là đơn vị cung cấp và lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn lắp đặt hay sửa lỗi trên điều hòa, hãy liên hệ ngay: 0948.900.022 ngay hôm nay!

Trên đây là một số thông tin về lỗi H99 điều hòa Panasonic tôi đã tổng hợp được trong quá trình lắp đặt, sửa chữa điều hòa cho các “thượng đế”. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người khi sử dụng điều hòa Panasonic

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả:

Tôi là Hồng Sơn, trưởng phòng kĩ thuật AC&T. Rất vui vì được chia sẻ kiến thức đến các bạn

Kết nối:
Theo dõi
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Khương Nhi
Khương Nhi
3 Tháng Trước

Ad giúp tôi biết được cách khắc phục máy lạnh panasonic lỗi h99. Xin cảm ơn